Mica chống tĩnh điện Hàn Quốc

1 / 6
 • Mã sản phẩm: MTD
 • Trạng thái: Còn hàng
Giá:Liên hệ
Mica chống tĩnh điện hàn quốc là gì? Đặc tính ra sao? ứng dụng thế nào? đây chính là nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đã biết gì về vật liệu mica chống tĩnh điện hàn quốc chưa?

Mica chống tĩnh điện hàn quốc được biết đến là 1 loại vật liệu chuyên biệt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ Hàn Quốc, ứng dụng chế tác linh kiện điện tử, ứng dụng công nghệ phòng sạch… Tuy nhiên rất nhiều người lại chưa biết về loại vật liệu này, vậy câu hỏi đặt ra: Mica chống tĩnh điện hàn quốc là gì? Đặc tính mica chống tĩnh điện hàn quốc ra sao? Ứng dụng của Mica chống tĩnh điện hàn quốc như thế nào? Để biết đáp án chính xác, hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây.

 

tam mica chong tinh dien

 

1. Mica chống tĩnh điện hàn quốc là gì?

Mica chống tĩnh điện hàn quốc là sản phẩm đến từ thương hiệu ESD của nước xứ sở Kim Chi. Loại vật liệu này được thiết kế và sản xuất dành riêng cho việc chế tác linh kiện điện tử và phòng công nghệ sạch đòi hỏi khả năng tĩnh điện cao. Mica chống tĩnh điện được sản xuất theo tiêu chuẩn  riêng và được phủ các lớp chống điện giúp bề mặt của sản phẩm không bị dính bụi bẩn, nhiệt độ làm ảnh hưởng. Mica chống tĩnh điện thường được sử dụng để sản xuất ra giá đựng đồ, buồng sạch (để chế tác đồ hoặc nghiên cứu), bàn làm việc, bàn ăn, tủ đựng tài liệu, tủ đựng dụng cụ…

Bởi trong phòng sạch chế tác đồ hoặc nghiên cứu cần phải sử dụng mica chống tĩnh điện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu chuẩn chung của Mica chống tĩnh điện là:

 • 3mm là độ dày tiêu chuẩn của Mica chống tĩnh điện
 • E= 10^6-10^9 – độ tĩnh điện
 • Bề mặt Mica phải có khả năng chống tĩnh điện tốt

Mica chống tĩnh điện còn được sản xuất các loại đồ dùng đa dạng để cung ứng ra thị trường. Bởi nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ khác nhau về kích thước và kiểu cách. Tuy nhiên, ngoài tiêu chuẩn của Mica chống tĩnh điện ra, thì bạn cũng cần chú ý đến tiêu chuẩn của kích thước và kiểu cách với từng đồ dùng như 1000mm x 2000mm, 1200mm  x 2400mm, 1220mm x 2440mm với độ dày từ 3mm, 5mm, 8mm đến 10mm…. Màu sắc của Mica chống tĩnh điện là màu đen, màu trắng trong suốt

 

mica chống tĩnh điện hàn quốc

bảng thông số tấm mica chống tĩnh điện Hàn Quốc

2. Đặc tính mica chống tĩnh điện hàn quốc ra sao?

Độ trong suốt của Mica chống tĩnh điện Hàn Quốc là 94% và có khả năng chịu nhiệt độ bốc cháy ~ 430oC III, khả năng chịu nhiệt lên đến 80°C. Tất cả sản phẩm Mica chống tĩnh điện đều có bề mặt sáng bóng, phẳng, mịn và xuyên sáng rất tốt. Kích thước  phổ biến của vật  liệu Hàn Quốc này là 1220 x 2440 mm. Ngoài ra loại vật liệu này còn có khả năng chống bụi bẩn tốt và thường được sử dụng để sản xuất ra các thiết bị trong phòng công nghệ sạch, các vỏ máy, thiết bị máy móc và đồ đựng linh kiện điện tử.

Đồ bền của Mica chống tĩnh điện xứ sở kim chi rất cao, có thể dùng 10 năm không làm thay đổi tính ổn định và 30 năm không bị ngả vàng. Bề mặt của loại vật liệu này sáng mịn không tì vết. Đây chính là những đặc tính nổi bật thu hút được mọi người tiêu dùng.

3. Ứng dụng mica chống tĩnh điện hàn quốc

Có thể thấy được môi trường sống hiện nay bắt bụi rất lớn, đặc biệt môi trường sản xuất. Đây chính và vấn đề cấp bách và đau đầu nhất đối với mỗi nhà lãnh đạo, họ luôn phải tìm mọi cách để có thể hạn chế, khắc phục được tình trạng trên. Ứng dụng mica chống tĩnh điện hàn quốc chính là đây Loại vật liệu này được chế tạo trên công nghệ thiết bị hiện đại, kết hợp với các giải pháp hóa học để tạo ra tấm mica chống tĩnh điện đạt đúng tiêu chuẩn làm việc trong môi trường bụi bẩn hoặc đòi hỏi độ chống điện cao.

Ngoài ra, loại vật liệu này còn được gọi với những cái tên khác như Acrylic Esd, Mica Antistatic hay Mica Esd… E = 9.10^6 - 9.10^9 – độ chống điện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Độ dày của sản phẩm đa dạng và được sử dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực như:

 • Các công trình kiến trúc, trang trí nội thất
 • Vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ đựng đồ, thiết bị trang trí, cửa, phòng tắm thay cửa, vách ngăn, gian hàng, quầy kệ tại các cửa hàng…
 • Ngành công nghiệp điện tử như chế tạo vật dụng trong buồng phòng sạch, bàn thao tác chống tĩnh điện, giá để tài liệu, bàn làm việc…
 • Ngành quảng cáo như đèn LED, bảng hiệu, chữ nổi, hộp đèn hoặc những sản phẩm đòi hỏi chất lượng, độ bền cao
 • Những sản phẩm tạo ánh sáng với nguồn nước, công viên, hồ cá hay đại dương
 • Mica chống tĩnh điện được sử dụng  nhiều trong ngành hàng hải, điện tử, ngành công nghiệp, xây dựng, chống nóng, chống ồn…Ngoài ra, loại vật liệu này còn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Chúng tôi mong muốn, với những kiến thức chia sẻ trên, các bạn đã có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi ban đầu đưa ra: mica chống tĩnh điện hàn quốc là gì? Đặc tính mica chống tĩnh điện hàn quốc ra sao? Ứng dụng của Mica chống tĩnh điện hàn quốc như thế nào?

 
Lên đầu trang