Mica Đài Loan

1 / 6
  • Mã sản phẩm: MDL
  • Trạng thái: Còn hàng
Giá:Liên hệ
Người thành thạo trong nghề dễ dàng phân biệt được tấm mica Đài Loan và tấm mica Trung Quốc. Nhưng những người ngoại đạo lần đầu làm quen với mica thì nhìn loại nào cũng như loại nào. Vậy làm sao để phân biệt được tấm mica Đài Loan với tấm mica Trung Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây!

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có 4 loại mica khá phổ biến đó là: mica Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và mica Malaysia. Trong đó, mica Nhật Bản có chất lượng tốt nhất nhưng mức giá cũng khá cao so với các loại mica còn lại, chất lượng loại mica cũng tốt hơn. Mica Malaysia mới du nhập vào thị trường Việt Nam những năm gần đây nên không phổ biến lắm, chỉ có một số người chọn lựa sử dụng. Được nâng lên hạ xuống nhiều nhất phải kể đến là hai loại mica Đài Loan và tấm mica Trung Quốc.

Thực ra, mica Đài Loan và mica Trung Quốc chỉ là tên gọi ở Việt Nam. Còn trên thực tế, mica Đài Loan có tên gọi quốc tế khác là acrylic hay PMMA (Poly Methyl Methacrylate). Mica Trung Quốc thực chất là tấm nhựa PS.

 

tấm mica đài loan

 

Nếu so sánh về đặc tính vật lý, chúng ta dễ dàng thấy được sự khác biệt quá lớn giữa hai loại mica này ở chỗ, nếu như mica Đài Loan nổi tiếng với độ bền bỉ, mức chịu nhiệt tốt và hầu như không bị tác động bởi môi trường thì mica Trung Quốc hoàn toàn ngược lại. Mica Trung Quốc cực kì kém bền, dễ hỏng, dễ bị tác động bởi các yếu tố nhiệt độ, nóng giòn dễ vỡ.

Tuy nhiên, đó là đặc tính vật lí về sức bền. Còn về cơ bản, chúng ta vẫn phải để ý những đặc điểm hình thức, giá cả khác để có thể phân biệt được thật – giả. Nhiều người ham cái lợi trước mắt mà tráo đổi sản phẩm mica Trung Quốc với Đài Loan trong quá trình giao hàng (đánh tráo một số nhỏ trong tổng số lớn để trục lợi). Chính vì vậy, bạn – nếu là người tiêu dùng – phải hết sức tinh tường để phân biệt.

 

tam mica dai loan

 

Đối với mica dạng tấm, chúng ta có thể test thử bằng cách đốt tấm nhựa. Nếu nhựa cháy không có khói đen, gốc ngọn lửa có màu xanh dương và không bị mùi khi cháy thì tấm nhựa đó là tấm mica Đài Loạn xịn. Còn ngược lại, tấm nhựa đốt có khói đen, mùi khó chịu – đúng kiểu nhựa cháy thì chắc chắn đó là mica Trung Quốc.

Để mua được sản phẩm tấm mica Đài Loan chuẩn nhất trên thị trường, các bạn nên tham khảo sản phẩm của Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Batco Việt Nam. Những sản phẩm tại đây đảm bảo chính hãng, uy tín, chất lượng tuyệt đối, chúng tối là nhà cung cấp uy tín trên 10 năm kinh nghiệm là địa chỉ được các khách hàng lớn tin dùng.

 
Lên đầu trang